banner

Lễ khởi động dự án phi lợi nhuận VJC

Ngày đăng : 07/09/2023 10:25

Lễ khởi động dự án phi lợi nhuận VJC về việc phái cử – tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản.

   Dự án VJC được Tập đoàn Camcom – Nhật Bản sáng lập và thực hiện lễ khởi động dự án ngày 23/08/2023 tại Hà Nội.

   Đây là một dự án mà phía Tập đoàn Camcom cũng như Chủ tịch KITAZAWA đã có nhiều  tâm huyết và công sức xây dựng thực hiện, dự án VJC mang  tính nhân văn, vì cộng đồng, giảm thiểu chi phí cho thực tập sinh, giúp họ không có những áp lực về chi phí xuất cảnh thì sẽ giảm thiểu tỷ lệ bỏ trốn, giảm thiểu các tệ nạn xã hội. Các bạn thực tập sinh chuyên tâm học hỏi trau dồi kinh nghiệm cống hiến cho sự phát triển của các xí nghiệp và đất nước Nhật Bản cũng như có được hành trang tốt nhất khi về Việt Nam góp phần phát triển quê hương đất nước.

   Năm 2023 cũng là năm kỷ niệm thiết lập mối quan hệ thắm thiết 50 năm Việt Nam – Nhật Bản, được cùng với Nghiệp đoàn JOE thực hiện dự án VJC, đối với công ty Cổ phần Quốc tế Trường Hải nói riêng và với các lao động Việt Nam nói chung, là 1 sự kiện có ý nghĩa lớn.

Bà KITAZAWA, Chủ tịch Tập đoàn Camcom phát biểu tại buổi lễ

   Buổi lễ có sự hiện diện của Đại sứ Nguyễn Phú Bình – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản/ Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao/ Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, Đại sứ Phạm Quang Vinh – Nguyên thứ trưởng Bộ ngoại giao, Ông Phạm Viết Hương – Phó cục trưởng Cục quản lý LĐ Ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam cùng các vị khách đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, Sở Lao động địa phương đã tới dự và chứng kiến lễ khởi động dự án.

   Ngoài ra, dự án VJC cũng có sự đồng hành, ủng hộ của các xí nghiệp, nghiệp đoàn và các tổ chức của Nhật Bản.

   Với tư cách là công ty phái cử tham gia dự án VJC, Công ty Cổ phần Quốc tế Trường Hải là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam cấp Giấy phép “hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”, chúng tôi chuyên đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho thị trường Nhật Bản. Nguồn nhân lực này đã đóng góp cho sự thiếu hụt lao động của Nhật Bản, và sau đó quay về Việt Nam để phát triển quê hương, đất nước với kinh nghiệm, kiến thức đã được đào tạo tại Nhật Bản.

Ông Ngô Quang Hải, Tổng giám đốc Công ty Cổ  phần Quốc tế Trường Hải  trao quà tặng lưu niệm cho Bà KITAZAWA, Chủ tịch Tập đoàn Camcom

   Trước đó, ngày 28/6, Chủ tịch Nghiệp đoàn JOE cùng các lãnh đạo trong Nghiệp đoàn cũng đã đến làm việc và thăm thực tập sinh đang học tập tại Trung tâm đào tạo của Công ty Cổ phần Quốc tế Trường Hải.

Chia sẻ bài viết: